• Chữa sỏi thận bằng bí đao

  Bí đao có hai giống chính là bí đá và bí gối. Bí đá (bí xanh) có quả nhỏ, thuôn dài, khi già vỏ ngoài có màu lục xám và cứng, không có phấn trắng, cùi dày ít ruột, có phấn trắng ở quả già. Bí đao còn là vị thuốc trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian.

 • Chữa sỏi thận bằng là cà phê chè

  Kết quả kiểm tra bằng phương pháp siêu âm cho thấy, 3 trong số 5 bệnh nhân có sỏi thận kích thước nhỏ hơn 10 mm đều hết sỏi, 2 bệnh nhân có sỏi thận kích thước lớn hơn 10 mm thì kích thước sỏi giảm hơn một nửa so với kích thước ban đầu.

 • Dinh dưỡng để phòng ngừa sỏi thận

  Sỏi thận được hình thành do sự kết dính của các tinh thể trong một chất nền ở thận hoặc đường tiểu ngăn trở việc bài tiết nước tiểu. Đây là bệnh lý phổ biến trong số các bệnh thuộc đường tiết niệu. TS.BS. Nguyễn Bách, bộ môn lão khoa - Đại học y dược TP.HCM lưu ý một số vấn đề về dinh dưỡng phòng ngừa sỏi thận.

 • Bài thuốc chữa sỏi thận bằng dứa và phèn chua

  Ba tài liệu về sỏi thận, bệnh sỏi thân, sỏi mật và tẩy gan rất có gía trị. Ngoài ra có một phương pháp lấy sạn cổ điển ở VN thường dung cũng có hiệu qủa mà tôi vẫn thường áp dụng cho những bệnh nhân như sau :

 • Chữa sỏi thận bằng hoa dâm bụt

  Bài thuốc này không chỉ giúp cho chị, bạn bè, hàng xóm, những người thân quen và cho cả con gái cũng được chữa khỏi. Đó là bài thuốc chưng cách thủy hoa dâm bụt với đường phèn.

 • Cây rau gia vị có tên là rau ngổ, ngò om, ngổ hương, ngổ thơm, ngổ điếc…, có tên khoa học là Limnophila aromatica. Rau ngổ là cây thân thảo có chiều cao khoảng 20 cm, thân xốp có nhiều lông. Lá nhẵn, mọc đối, không cuống, hơi ôm thân.

 • Đôi điều cần biết về ghép thận trẻ em

  Do sự chuẩn bị ghép thận và các thuốc ức chế miễn dịch ngày càng tốt nên tỷ lệ trẻ sống sau ghép thận ngày càng cao. Hiện tỷ lệ sống sau ghép 1 năm là trên 90% và sau 5 năm là trên 60%.

 • Sỏi thận, sỏi mật: trị đúng để không tái phát

  Theo các bác sỹ chuyên khoa, sỏi thận, sỏi mật là một trong những loại bệnh thường gặp hiện nay và đang có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây đối với người mắc mới và tái phát sỏi sau khi điều trị. ...